VISA ĐỊNH CƯ

CHUYÊN TRÁCH VISA KHÓ - VISA SPECIALIST

DU LỊCH - DU HỌC & DI TRÚ LALAN

  • (028) 3830 8858
  • lalanco.vn@gmail.com

VISA ĐỊNH CƯ

Định cư theo diện đầu tư và kinh doanh (visa 188)

Bạn và gia đình sẽ được cấp visa định cư ban đầu (provisional) 188 này trong thời hạn 51 tháng (tính từ ngày visa được cấp). Sau đó (trước hạn visa kết thúc), bạn có thể xin gia hạn thêm visa 188 này để cải thiện điều kiện hồ sơ trước khi nộp hồ sơ xin định cư chính thức (visa 888) hoặc sẽ làm thủ túc xin visa thường trú chính thức 888 này.

Tin nóng cho các nhà đầu tư vào Úc – xin thường trú nhân Úc

Quý vị muốn đầu tư để có được visa thường trú Úc để cả gia đình được sang Úc định cư, sống trong môi trường trong sạch, bình yên, văn minh, hưởng các chính sách phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới cùng với đặc quyền đi lại trên toàn thế giới… nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm sao để có được visa thường trú này cho cả gia đình!!!

Phân loại các vùng miền trên nước Úc

Có khá nhiều loại visa định cư (đầu tư, tay nghề) vào Úc mà theo đó một trong những điều kiện bắc buộc là bạn phải chấp nhận và cam kết sống và làm việc ở một miền quê trong một thời gian tối thiểu nhất định trước khi visa được cấp. Song song đó, các cơ quan chính phủ ở những vùng quê này (trong phạm vi thẩm quyền được chính phủ liên bang cho phép) có thể đưa ra những đạo luật di trú nới lỏng (ví dụ: tuổi tác, tiếng Anh, cho thêm điểm di trú…) nhằm thu hút những nhà đầu tư và công nhân lành nghề về sinh sống và phát triển miền quê.

Chương trình định cư chủ chỉ định (visa 186)

Đây là chương trình visa định cư chính thức cho các công nhân có kỹ năng được người chủ thuê mướn lao động trên nước Úc chỉ định và bảo lãnh (Employer Nomination Scheme (ENS – Subclass 186)).

Định cư tay nghề được chính phủ chỉ định (visa 190)

Visa 190 là loại visa tay nghề được chính phủ chỉ định các lao động có tay nghề sang nước Úc làm việc và định cư (Skilled Nominated visa – subclass 190) dựa theo thang điểm định cư được chính phủ Úc đưa ra.

Chương trình định cư vùng quê chủ bảo lãnh (visa 187)

Định cư vùng quê có bảo lãnh visa 187 (Regional Sponsored Migration Scheme Visa (RSMS – Subclass 187)) là visa định cư chính thức dành cho những người có kỹ năng muốn sống và làm việc ở những vùng quê của nước Úc lâu dài. visa này cho phép bạn sống và làm việc ở những vùng quê trên nước Úc theo một trong các dạng sau:

Định cư lao động kỹ năng ở vùng xa (visa 489-887)

Định cư lao động kỹ năng ở vùng xa (Visa 489-887). Visa 489 là visa định cư sơ khởi có thời hạn 4 năm trước khi bạn hộ đủ điều kiện để xin visa 887 thường trú chính thức. Để được định cư theo cách này, bạn phải trãi qua 2 giai đoạn chính như sau:

Cách xin visa 485 – visa làm việc sau khi tốt nghiệp

isa 485 sẽ dành cho các du học sinh theo học tại Úc với các chương trình đào tạo từ bậc đại học trở lên và thời hạn của khóa học là từ 2 năm trở lên. Đồng thời các ngành mà bạn cũng không cần phải nằm trong Skilled Occupational List (SOL) . Đối với các bạn tốt nghiệp cao đẳng ( cao đẳng 2 năm) thì ngành nghề đó phải nằm trong SOL. Với loại visa này nếu sau khi tốt nghiệp các du học sinh không xin được thường trú thì các bạn du học sinh có thể ở lại Úc khoảng 18 tháng sau khi các bạn tốt nghiệp.

Định cư chuyên môn cao tự túc (visa 189)

Đây là loại visa được xét dựa vào năng lực thực sự của chính bạn mà không cần sự bảo lãnh của bất cứ đơn vị nào trên nước Úc. Visa này cho phép bạn và gia đình sang Úc định cư. Trước khi nhận được thư mời nộp hồ sơ, bạn phải chứng minh rằng bạn hội dủ các điều kiện sau:

Visa kết hợp lao động và du lịch (visa 417, 462)

Hiện tại chính phủ Úc chỉ có thỏa hiệp với chính phủ của một số quốc gia cho phép công dân họ sang Úc làm việc dưới dạng visa 417,462 – trong đó, Việt Nam vừa được đưa vào danh sách này vào ngày 01/03/2017.

Tạm trú làm việc sau khi tốt nghiệp (visa 485)

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa 485 này sau khi hoàn tất khóa học trong vòng 6 tháng trên nước Úc và khi visa du học của bạn còn hiệu lực. Visa 485 này cho phép bạn sống và làm việc cùng gia đình trên nước Úc với thời hạn lên đến 4 năm nếu bạn hội đủ các điều kiện sau:

Melbourne được bình chọn là thành phố đáng sống nhất TG trong 7 năm liên tiếp

Cuộc bình chọn thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2017 một lần nữa đã bình chọn thành phố Melbourne của nước Úc đứng đầu danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới. Đây là năm thứ 7 liên tiếp thành phố bốn mùa này qua mặt 140 thành phố khác trong danh sách đề cử để giữ vững danh hiệu đầu bảng.