CÁCH XIN VISA 485 – VISA LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

CHUYÊN TRÁCH VISA KHÓ - VISA SPECIALIST

DU LỊCH - DU HỌC & DI TRÚ LALAN

  • (028) 3830 8858
  • lalanco.vn@gmail.com

Cách xin visa 485 – visa làm việc sau khi tốt nghiệp

 
Visa 485 sẽ dành cho các du học sinh theo học tại Úc với các chương trình đào tạo từ bậc đại học trở lên và thời hạn của khóa học là từ 2 năm trở lên. Đồng thời các ngành mà bạn cũng không cần phải nằm trong Skilled Occupational List (SOL) . Đối với các bạn tốt nghiệp cao đẳng ( cao đẳng 2 năm) thì ngành nghề đó phải nằm trong SOL. Với loại visa này nếu sau khi tốt nghiệp các du học sinh không xin được thường trú thì các bạn du học sinh có thể ở lại Úc khoảng 18 tháng sau khi các bạn tốt nghiệp.
 
Lưu ý:
 
Thời gian tối thiểu của khóa học 2 năm là thời gian của chương trình khóa học, không tính thời gian bạn học lại hoặc đình hoẵn khóa học (deferment). Hai năm này cũng là thời gian của một khóa học duy nhất chứ không phải nhiều khóa học gộp lại.
 
Visa 485 – visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc được chia làm 2 streams:
 
  • Visa dành cho các bạn học và tốt nghiệp các ngành trong Skilled Occupational List. Với stream này các bạn du học sinh có thể ở lại làm việc tại Úc thêm 18 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.
  • Visa dành cho những du học sinh đăng ký student visa lần đầu kể từ ngày 05/11/2011. Đối với loại này dù bạn theo học bất kỳ ngành học nào cũng được xin visa 485. Hơn thế nữa tùy vào ngành học trường hợp này còn có thể xin visa để ở lại Úc thêm 2 – 4 năm.
Những quyền lợi khi các du học sinh xin được visa 485 – visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc:
 
  • Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể tạm trú tại Úc.
  • Du học sinh trong thời gian được cấp visa 485 có  quyền di chuyển và đi lại tại Úc.
  • Du học sinh được phép làm việc và học tập  tại Úc trong khoảng thời gian của visa được cấp.
 

Hướng dẫn các bước xin visa 485:

  1.  Xin Lý Lịch Tư Pháp tại Việt Nam

Điều đầu tiên khi bạn nghĩ tới cách xin visa 485 là tìm cách về Việt Nam xin Lý Lịch Tư Pháp  từ sở tư pháp. Nếu không sắp xếp về được thì nhờ người nhà mang giấy tờ cần thiết ra làm giùm. Để nhận được lý lịch này thì thời gian kể từ ngày làm khoảng 1 tháng. Sau đó bạn nhờ người nhà gửi bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng anh có công chứng của chính quyền qua cho bạn.
 

     2. Điểm IELTS trên 6.0

 
Để đủ điều kiện xin loại visa này thì bắt buộc bạn phải đạt được điểm thi IELTS trên 6.0. Vì vậy hãy tranh thủ thời gian học tập và thi để chuẩn bị cho việc xin visa 485.
 

     3. Làm Skills Assessment

 
Loại này được áp dụng đối với các du học sinh theo học các ngành trong Skilled Occupational List, làm điều này để chứng nhận và xác minh ngành học của các du học sinh.
 

     4. National Police Check ( Lý Lịch Tư Pháp tại Úc)

 
Các du học sinh sẽ phải làm Lý Lịch Tư Pháp tại Úc và quá trình làm việc này sẽ mất khoảng 2 tuần.
 

     5. Thực hiện khám và kiểm tra sức khỏe

 
Khám và kiểm tra sức khỏe là điều không thể thiếu trong việc xin cấp visa 485 này. Các bạn cần chuẩn bị các chứng từ này để hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa.
 

      6. Mua bảo hiểm y tế

 
Trong khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Úc bằng visa 485 các du học sinh phải mua bảo hiểm y tế và bắt buộc phải mua đúng loại bảo hiểm dành cho visa 485 này.
 
Trên đây là những thông tin bổ ích cũng như cách xin visa 485 – visa làm việc sau khi tốt nghiệp cho các bạn du học sinh tại Úc. Để được tư vấn thêm về loại visa này cũng như những thông tin về du học và di trú Úc hãy liên hệ với ban tư vấn của LALANCO ngay hôm nay.
 
– Hotline: 0908 739 013  –  Tel/Fax: (028) 3515 0109
 
– Email: lalanco.vn@gmail.com
 
Ban tư vấn LALANCO.